Mua và sử dụng quạt sưởi theo đúng cách nhất

[6 năm trước]

Thời tiết miền Bắc đã bắt đầu chuyển lạnh, các đợt rét đầu mùa làm nhiều người khó thích ứng, đặc biệt các gia đình có trẻ em và người già. Thế nhưng bạn sẽ không cần e ngại cái lạnh giao mùa khi sở hữu một chiếc quạt sưởi có khả năng sưởi ấm, vừa có tính năng làm sạch và trong lành không khí. Hãy điểm qua những bí quyết mua và sử dụng quạt sưởi theo đúng cách nhất, để rinh ngay một chiếc quạt sưởi cho gia đình trước khi không khí lạnh ùa về nhé.

Xác định diện tích phòng để lựa chọn công suất quạt sưởi

Phòng ngủ có diện tích nhỏ mà sử dụng quạt công suất lớn, khi không sử dụng đúng công suất quạt sớm bị hư hỏng. Ngược lại, nếu phòng to mà sử dụng quạt có công suất nhỏ sẽ bị loãng nhiệt, không cung cấp độ ấm cho căn phòng.

Diện tích phòng nhỏ 5-10m thì công suất phù hợp khoảng 400w. Diện tích phòng trung bình 15-20m thì công suất phù hợp 800-1200 w.

Mục đích, đối tượng sử dụng quạt sưởi ấm

Trong mùa đông, việc tắm & vệ sinh cho bé làm các mẹ rất lo lắng các con dễ bị cảm lạnh, chiếc quạt sưởi halogen là một lựa chọn tương đối hoàn hảo với khả năng làm nóng nhanh, dễ hướng tới nơi làm ấm.Tuy nhiên, do độ nóng cao nên các mẹ cần cẩn thận tránh cho bé tiếp xúc với máy. Chiếc quạt sưởi dùng bóng đèn cacbon lại phù hợp với gia đình có người lớn tuổi, với ưu điểm không gây khô da và phát ánh sáng ảnh hướng tới giấc ngủ.

Lựa chọn thương hiệu và giá thành phù hợp với điều kiện gia đình

Thị trường quạt sưởi đa dạng về mẫu mã, chức năng và cả giá thành. Đây vừa là thuận lợi, vừa khó khăn khi lựa chọn một chiếc quạt sưởi đáp ứng được nhu cầu của gia đình, cũng như điều kiện kinh tế. Các thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường như Sunhouse, Samsung, Nova,… rất được ưu ái có giá thành từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Xác định công nghệ hoạt động của quạt sưởi

Nhìn chung quạt sưởi được thiết kế dựa trên 3 nguyên lí:

- Công nghệ sưởi bằng bóng đèn sử dụng khí halogen (quạt sưởi halogen): thiết kế nhỏ gọn, đa dạng phù hợp nhiều không gian gia đình. Tuy nhiên, bất tiện khi sử dụng ban đêm do phát ra ánh sáng đèn.

- Quạt sưởi dùng bóng đèn cacbon: mức nhiệt cao, không gây khô da, đặc biệt không phát sáng ảnh hưởng giấc ngủ. Nên chiếc quạt sưởi này có giá thành cao hơn những loại khác.

- Quạt sưởi dùng dây maso: có thiết kế đơn giản, chỉ sử dụng dây maso để đốt nóng. Đây là dòng quạt ra đời từ lâu, có giá thành rẻ. Nhưng lại khó thay linh kiện, không thích hợp sử dụng lâu nên không được nhiều người lựa chọn.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng quạt.

- Bật quạt sưởi 10 phút trước khi chuẩn bị giường ngủ, không nên để quạt sưởi thổi trực tiếp vào người.

- Không sử dụng điện áp cao hơn hoặc máy phát điện chạy trực tiếp qua quạt sưởi, điện áp không ổn định làm máy sưởi dễ bị chập cháy.

- Thường xuyên vệ sinh quạt sưởi để tiết kiệm điện năng và hạn chế vi khuẩn.

 Nguồn Tổng hợp

Lên đầu
Chat với Điện máy VÀNG Việt Nam