10 cách thông minh sử dụng máy xay sinh tố cầm tay

[6 năm trước]

Khi bạn sở hữu 1 chiếc máy xay sinh tố cầm tay mới, bạn sẽ nhận ra rằng sử dụng chúng rất linh hoạt và tiện lợi. Máy xay sinh tố cầm tay có nhiều lợi ích hơn so với máy xay sinh tố truyền thống. Nó không chỉ có kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả mà còn là 1 dụng cụ đa chức năng rất hữu ích trong nhà bếp. Hãy xem thử những chiếc máy nhỏ nhắn này có thể làm được những gì bên cạnh chức năng xay đơn thuần nhé!

1. Làm sữa lắc (milkshake) hoặc sinh tố
Cho dù bạn đang chuẩn bị 1 ly sữa lắc để tráng miệng hay 1 ly sinh tố trái cây cho buổi sáng. Chỉ cần 1 chiếc máy xay sinh tố cầm tay sẽ có tác dụng tuyệt vời để ly milkshake sủi bọt như ngoài tiệm và có tác dụng mạnh mẽ để xoay nhuyễn đá và trái cây.  

 


 ​
2. Đánh trứng
Máy xay sinh tố cầm tay đạt hiệu quả đánh bong lồng đỏ và lồng trắng đều mịn rất nhanh chóng và dễ dàng.

3. Đánh bơ
Sự dụng máy xay sinh tố cầm tay để trộn bột và bơ cho món bánh quy yêu thích, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng bột không được trộn đều nữa.

4. Nghiền soup nóng
Nếu bạn từng sử dụng máy xay sinh tố truyền thống để xay nhuyễn các món soup cho bé và gặp rắc rối khi sử dụng và vệ sinh máy. Tạm biệt những nỗi lo trên với chiếc máy xay sinh tố cầm tay, món soup nóng cho bé được thực hiện thật dễ dàng hơn bao giờ hết.

5. Làm kem
Không cần sử dụng đến máy đánh đứng hoặc máy làm kem, máy xay sinh tố cầm tay vẫn có thể tạo 1 ra lô kem tự chế chỉ trong vài phút pha trộn.  

 


 ​
6. Làm sốt mayonnasie tại nhà
Với 3 thành phần đơn giản: trứng, dầu ô liu và chanh, 5 phút thực hiện và 1 chiếc máy xay sinh tố cầm tay. Sốt mayonnaise tự chế tại nhà không còn là vấn đề khó khăn nữa.

7. Nước sốt cho món mì Pasta
Tất cả những gì bạn cần làm là cho tất cả nguyên liệu gồm rau gia vị, dầu ô liu, các loại hạt vào máy xay sinh tố cầm tay. Đợi trong vài phút, nước sốt hoàn hảo cho món mỳ Pasta sẽ sẵn sàng ngay lập tức.

8. Sốt salad (salad dressing)
Với sự giúp đỡ của máy xay sinh tố cầm tay, những công thức dressing đa dạng theo sở thích của riêng bạn sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng trong vài phút thực hiện.

9. Sốt kem Hummus cho món Ý
Nếu bạn không có bộ xay thực phẩm riêng biệt, máy xay sinh tố cầm tay sẽ là 1 sự lựa chọn tiện lợi cho những món Ý yêu cầu nhiều loại sốt phức tạp khác nhau.

 

 


  ​
10.Sốt cà chua
Sử dụng các loại sốt cà chua đóng hộp rất tiện lợi. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta cần tự làm sốt cà chua tại nhà để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Khi đó, máy xay sinh tố cầm tay sẽ giúp bạn giải quyết những quả cà chua nhanh chóng.

 

Theo egiadung.vn

Lên đầu
Chat với Điện máy VÀNG Việt Nam