Tư vấn chọn mua máy xay sinh tố phù hợp với nhu cầu sử dụng

[6 năm trước]

Tư vấn chọn mua máy xay sinh tố với công suất, dung tích, cối xay,...và giá cả phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Khi chọn mua máy xay sinh tố, nhiều khách hàng, đặc biệt những khách hàng lần đầu mua sản phẩm này có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn loại máy xay sinh tố với giá cả, dung tích, công suất, kiểu dáng…phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Sau đây sẽ là một số gợi ý nhỏ của trang Blendforlife cung cấp những hiểu biết cơ bản nhất để giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được mẫu máy xay sinh tố giá cả hợp lý, bền và phù hợp cho mình.


Mô tơ
Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các mẫu máy xay với công suất khác nhau. Ví dụ, những mẫu máy xay có tốc độ cao, công suất trên 800W, sẽ được dùng để xay nhỏ hoặc nghiền nhuyễn nước đá, và nếu sử dụng những mẫu có công suất nhỏ hơn có thể khiến mô tơ bị cháy trong quá trình sử dụng. Công suất càng lớn sẽ đi kèm với thời gian bảo hành dài hơn những mẫu có công suất nhỏ hơn.

Chọn mua máy xay sinh tố cần dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế của từng khách hàng


Tuy vậy, không phải công suất càng lớn thì sẽ tiêu thụ càng nhiều điện năng bởi hiện nay, mô tơ của một số loại máy xay sinh tố đã được thiết kế hiện đại hơn nhằm giảm bớt điện năng tiêu thụ trong khi vẫn giữ được công suất lớn và giảm bớt sự hao mòn tự nhiên trong quá trình vận hành của máy.

Hiện nay trên thị trường, Vitamix, Blendtec và Omni là những thương hiệu sở hữu những mẫu máy xay mạnh mẽ nhất với khả năng nghiền nát nhiều nguyên liệu có độ cứng cao và xay nhuyễn đá.

Dung tích và hình dạng cối xay
Hầu hết các loại máy xay sinh tố hiện nay đều có ít nhất là 2 cối, thường được chế tạo từ nhựa hoặc thủy tinh chịu lực với độ bền cao. Về hình dáng, có 2 loại chủ yếu là cối tròn và cối vuông. Hai loại cối này đều có chức năng tương tự nhau, khả năng trộn đều trong khi xay cũng không có nhiều khác biệt. Tuy vậy, nhiều khách hàng ưa chuộng loại cối vuông hơn bởi chúng thường thấp hơn so với cối tròn, do đó dễ lau rửa, vệ sinh phần đáy cối sau khi sử dụng hơn.

 

Khi chọn mua máy xay sinh tố, khách hàng cần lưu ý tới dung tích và hình dạng của cối xay. Ảnh minh họa


Các loại máy xay sinh tố ngày nay được chế tạo rất đa dạng về dung tích của cối xay, và tùy vào yêu cầu của mỗi người, khách  hàng có thể lựa chọn cối với dung tích từ 0,6L tới 1,5L.


Lưỡi dao
Một số nhà sản xuất máy xay sinh tố cung cấp 2 loại lưỡi dao chính là lưỡi ướt và lưỡi khô. Loại lưỡi khô được thiết kế để ‘kéo’ hỗn hợp nguyên liệu xuống và trộn đều chúng vào nhau còn lưỡi ướt được chế tạo để xay những loại nguyên liệu ướt hoặc làm sinh tố. Thậm chí có những nhà sản xuất máy xay còn cung cấp những lưỡi dao đa năng có khả năng xử lý cả nguyên liệu khô và ướt với hiệu quả tương đương các loại lưỡi khô, lưỡi ướt thông thường.


Các tính năng đi kèm

 

 

Để chọn mua máy xay sinh tố và sử dụng hiệu quả, khách hàng nên tìm hiểu các tính năng đi kèm. Ảnh minh họa


Một số loại máy xay sinh tố hiện nay cung cấp tính năng PULSE. Đây là một tính năng được cài đặt sẵn trên máy (thường là một trong số các nút điều chỉnh trên thân máy), sẽ đưa các lưỡi dao tới tốc độ chạy nhanh nhất ngay khi khởi động tính năng này. Các lưỡi dao sẽ bắt đầu ngay lập tức cắt nhỏ nguyên liệu đồng thời đẩy chúng lên trên giúp xay nhuyễn toàn bộ mà không khiến chúng trào ra khỏi cối. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi dùng máy để xay một lượng lớn các nguyên liệu cùng lúc.


Tiếng ồn
Cho tới hiện nay, các nhà sản xuất vẫn chưa tạo ra được loại máy xay sinh tố nào không phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Thông thường, máy xay với tốc độ càng cao sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn hơn, có thể sẽ gây ra nhiều bất tiện nếu gia đình bạn có em bé hoặc sống trong không gian nhỏ. Vì vậy, khi chọn mua máy xay sinh tố, khách hàng cũng nên tìm hiểu về các công nghệ hạn chế tiếng ồn, hiện đã được trang bị trên một số loại máy trên thị trường.

 

Theo vietq

Lên đầu
Chat với Điện máy VÀNG Việt Nam